10 thị trường NFT hàng đầu thế giới

by Sàn NFT

Nếu bạn muốn tham gia vào cơn sốt NFT, thị trường NFT là cửa ngõ để bạn tham gia mua và bán các tài sản kỹ thuật số này – từ nghệ thuật đến âm nhạc cho đến toàn bộ thế giới ảo. Hãy coi các thị trường NFT như Amazon ( NASDAQ: AMZN ) của bạn trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Có hàng chục thị trường NFT đang tồn tại và nhiều trong số đó có trọng tâm hoặc thị trường ngách cụ thể. Bạn nên tìm kiếm điều gì trước khi quyết định sử dụng cái nào và đâu là thị trường NFT hàng đầu hiện có? Đây là những gì bạn cần biết.

Chọn một thị trường NFT

Đầu tiên, hãy nhớ rằng NFT (mã thông báo không thể thay thế) chỉ đơn giản là đại diện cho quyền sở hữu một tài sản. Trước khi chọn một thị trường NFT, trước tiên bạn sẽ muốn quyết định loại tài sản kỹ thuật số mà bạn muốn mua, bán hoặc tạo. Chỉ về bất kỳ thứ gì kỹ thuật số – chữ viết, video, trò chơi điện tử, nghệ thuật, vật phẩm sưu tầm, v.v. – có thể được mã hóa trên blockchain (chẳng hạn như Ethereum ( CRYPTO: ETH ), mạng lưới blockchain phổ biến nhất NFT được xây dựng trên) , vì vậy thu hẹp sở thích của bạn là một nơi tốt để bắt đầu.

Một cân nhắc khác là loại mã thông báo được hỗ trợ trên thị trường. Một số hỗ trợ nhiều loại mã thông báo. Những người khác là thị trường đóng cửa và sử dụng một mã thông báo độc quyền cụ thể. Khi mở tài khoản thị trường NFT, hãy đảm bảo cung cấp tiền cho ví blockchain của bạn bằng đúng loại tiền điện tử hoặc mã thông báo cần thiết để tham gia vào hoạt động của trang web. Bạn sẽ được nhắc liên kết ví của mình với thị trường NFT sau khi mở tài khoản. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem thị trường có hiệu lực loại bảo mật nào và liệu thị trường có bất kỳ vấn đề nào trong quá khứ hay không.

Dưới đây là 10 trường NFT hàng đầu thế giới:

1. OpenSea

OpenSea là công ty dẫn đầu về doanh số NFT. OpenSea có tất cả các loại tài sản kỹ thuật số có sẵn trên nền tảng của nó và hoàn toàn miễn phí để đăng ký và duyệt qua các dịch vụ mở rộng. Nó cũng hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo và có một quy trình dễ sử dụng nếu bạn muốn tạo NFT của riêng mình (được gọi là “đúc tiền”).

Thị trường hỗ trợ hơn 150 mã thông báo thanh toán khác nhau, vì vậy tên của nền tảng là phù hợp. Để giới thiệu về thế giới NFT, OpenSea là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

2. Axie Marketplace

Axie Marketplace là cửa hàng trực tuyến dành cho trò chơi điện tử Axie Infinity. Axies là những sinh vật thần thoại có thể được mua và huấn luyện, sau đó đọ sức với Axies của người chơi khác để kiếm phần thưởng. Trên Axie Marketplace, người chơi có thể mua Axie mới, cũng như toàn bộ vùng đất và các vật phẩm khác, dưới dạng NFT để sử dụng trong trò chơi.

Các mã thông báo Axie Infinity (được gọi là Axie Shards) được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, chúng có thể được mua và bán trên nhiều thị trường NFT khác, cũng như trên một số sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase Global ( NASDAQ: COIN ) .

3. Larva Labs/CryptoPunks

Larva Labs được biết đến nhiều nhất với dự án NFT CryptoPunks lan truyền. Ban đầu chúng được tặng miễn phí vào năm 2017, nhưng một số CryptoPunks đã được bán với giá hàng triệu đô la kể từ đó. Larva Labs có các dự án nghệ thuật kỹ thuật số khác như Autoglyphs, cũng như các dự án phát triển ứng dụng dựa trên chuỗi khối Ethereum khác.

Các NFT CryptoPunks của Larva Labs đã được bán hết, nhưng chúng có thể được đặt giá thầu và mua từ các thị trường bên thứ ba khác nhau. Tuy nhiên, các dự án khác nhau của Larva Labs rất đáng để theo dõi – bao gồm cả Meebits, có thể được đấu thầu trực tiếp từ thị trường tích hợp của công ty.

4. NBA Top Shot Marketplace

NBA Top Shot là bước đột phá của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia của Phụ nữ vào thế giới NFT. Trên thị trường của nó, có thể mua các khoảnh khắc sưu tầm (video clip và nội dung nổi bật trong trận đấu) và tác phẩm nghệ thuật từ các giải bóng rổ hàng đầu thế giới.

NBA đã xây dựng nó như một thị trường đóng (bạn chỉ có thể mua và bán trên Top Shot) bằng cách sử dụng chuỗi khối Flow được xây dựng bởi Dapper Labs. Thật dễ dàng để đăng ký và mua trực tiếp trên trang web của thị trường Top Shot. Những khoảnh khắc sưu tầm có thể được mua với giá chỉ vài đô la.

5. Rarible

Rarible là một thị trường rộng lớn khác cho tất cả các loại NFT, tương tự như OpenSea. Tất cả các loại nghệ thuật, video, đồ sưu tầm và âm nhạc đều có thể được mua, bán hoặc tạo trên nền tảng này. Tuy nhiên, không giống như OpenSea, bạn sẽ cần sử dụng mã thông báo Rarible ( CRYPTO: RARI ) của chính thị trường để mua và bán trên thị trường. Rarible được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (mặc dù tác phẩm nghệ thuật có thể được quản lý trên OpenSea cũng như sử dụng mã thông báo Rarible).

Công ty đã hợp tác với một số công ty đáng chú ý. Yum! Taco Bell của Brands ‘ ( NYSE: YUM ) đã niêm yết nghệ thuật trên Rarible và gã khổng lồ phần mềm đám mây Adobe ( NASDAQ: ADBE ) gần đây đã hợp tác với Rarible để giúp bảo mật tác phẩm của các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT.

6. SuperRare

Tương tự như Rarible, SuperRare cũng đang xây dựng một thị trường cho những người sáng tạo kỹ thuật số. Trang web bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, video và hình ảnh 3D, nhưng những người sưu tập có thể mua các tác phẩm nghệ thuật bằng Ethereum.

SuperRare gần đây đã công bố mã thông báo cùng tên của riêng mình dựa trên chuỗi khối Ethereum. Các mã thông báo sẽ được sử dụng để tìm và tuyển chọn những tài năng mới cho thị trường. Giống như Rarible, SuperRare NFT cũng có thể được mua và bán trên OpenSea.

7. Foundation

Foundation.app được thiết kế như một cách đơn giản, không rườm rà để đấu thầu nghệ thuật kỹ thuật số. Bán hàng được thực hiện bằng Ethereum. Kể từ khi ra mắt thị trường vào đầu năm 2021, nó đã bán được hơn 100 triệu đô la NFT.

Các nghệ sĩ được cộng đồng Foundation mời tham gia nền tảng và người mua chỉ cần một ví tiền điện tử được tài trợ bằng Ethereum để bắt đầu mua hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu tạo NFT của riêng mình, Foundation có lẽ không phải là nơi tốt nhất để bắt đầu, nhưng thị trường có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có thể được sử dụng ở một định dạng đơn giản.

8. Nifty Gateway

Nifty Gateway đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán một số nghệ sĩ kỹ thuật số phổ biến nhất như Beeple và ca sĩ / nhạc sĩ Grimes. Đó là một nền tảng giám tuyển nghệ thuật được cung cấp bởi sàn giao dịch tiền điện tử Gemini (được kiểm soát bởi cặp song sinh Winklevoss ). NFT, được gọi là Nifties, được xây dựng trên Ethereum.

Bên cạnh việc là một nền tảng được quản lý, Nifty Gateway cũng lưu trữ bất kỳ NFT nào được mua – có nghĩa là NFT không được lưu trữ trong ví của riêng bạn mà thực sự được Nifty Gateway và Gemini lưu trữ cho bạn. Mặc dù điều đó có thể không hiệu quả đối với các nhà sưu tập NFT muốn linh hoạt hơn với các khoản đầu tư nghệ thuật của họ, nhưng việc mua và bán của Nifty cũng có thể được thực hiện bằng tiền tệ fiat (ví dụ: đô la Mỹ) mà không cần mua tiền điện tử trước.

9. Mintable

Mintable, được hậu thuẫn bởi tỷ phú Mark Cuban , nhằm trở thành một thị trường mở tương tự như OpenSea. Để tham gia mua và bán NFT trên Mintable, bạn sẽ cần Ethereum. Nền tảng này cũng hỗ trợ đúc NFT cho những người sáng tạo thuộc mọi loại hình (từ nhiếp ảnh gia đến nhạc sĩ) muốn bán tác phẩm của họ dưới dạng tài sản kỹ thuật số.

Trước tiên, một nhà sưu tập hoặc người sáng tạo NFT đầy tham vọng sẽ cần mua Ethereum từ một sàn giao dịch tiền điện tử, sau đó kết nối ví của họ với Mintable để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt giá thầu và mua trên thị trường.

10. Theta Drop

Theta là một nền tảng blockchain được xây dựng để phân phối phi tập trung video và TV trên internet. Thị trường NFT Theta Drop ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021 với các bộ sưu tập kỹ thuật số của World Poker Tour. World Poker Tour là người đầu tiên áp dụng ThetaTV và sử dụng nền tảng này để phát trực tuyến nội dung.

Theta sử dụng công nghệ blockchain của riêng mình. Để tham gia vào thị trường Theta Drop NFT, bạn cần mua Theta Token ( CRYPTO: THETA ) . Các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như Binance hỗ trợ Theta và các mã thông báo và NFT được mua bằng chúng có thể được lưu trữ trong ví tiền điện tử, cũng như trong ứng dụng ví tiền điện tử của chính Theta.

Đầu tư vào NFT

Thị trường NFT là con đường của bạn để bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đồ sưu tầm và nghệ thuật, nhưng có rất nhiều lựa chọn ngoài đó. Đảm bảo chọn một loại phù hợp với nhu cầu mua và lưu trữ của bạn dựa trên loại NFT bạn đang theo đuổi và loại tiền điện tử bạn muốn sử dụng cho các giao dịch.

Cũng cần biết rằng đây là một ngành mới và có tính đầu cơ cao. Một số NFT có thể tăng giá trị cao hơn, nhưng không có gì đảm bảo. Giá trị của nghệ thuật kỹ thuật số và các tác phẩm sưu tầm cũng giống như nghệ thuật vật thể và đồ sưu tầm: Giá trị mang tính chủ quan và được xác định bởi các yếu tố như tính độc đáo và danh tiếng của nghệ sĩ đã tạo ra nó. Mua hàng – nếu có – có lưu ý đến chiến lược đầu tư tổng thể , giá trị ròng và thời gian đầu tư của bạn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment