NFT là gì? Đây là những gì bạn cần biết về NFT

by Sàn NFT

NFT là tài sản duy nhất không thể thay thế bằng thứ khác và được xác minh và lưu trữ bằng công nghệ blockchain. Chúng có thể bao gồm mọi thứ, từ âm nhạc đến tên miền, trang web, nhưng cơn sốt hiện tại thực sự xoay quanh các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Mọi người mua NFT ở đâu?

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể được mua trên các chợ trực tuyến như Opensea.io , Niftygateway.com và Superrare.com .

Các nhà đấu giá truyền thống nổi tiếng cũng đã lấn sân sang lĩnh vực này: Trong một cuộc bán Christie’s gần đây, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đã được định giá 69 triệu đô la . Trong khi đó, Sotheby’s đã thông báo trong tháng này rằng họ đang tung ra thị trường NFT của riêng mình.

Sebastian Fahey , giám đốc điều hành của nhà đấu giá cho biết: “Chúng tôi đang ở một vị trí độc nhất tại Sotheby’s để áp dụng chuyên môn và sự giám sát của mình vào thế giới nghệ thuật đang phát triển cho thế hệ bản địa kỹ thuật số .

Quy mô của thị trường NFT là bao nhiêu?

Theo DappRadar, một công ty theo dõi dữ liệu về các ứng dụng dựa trên tiền điện tử, thị trường đã vượt quá 10 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trong quý 3 năm 2021.

NFT được định giá như thế nào?

“Cuối cùng, đó là những gì bạn có thể thoát khỏi,” Schachter nói.

Điều đó nói lên rằng, danh tiếng của nghệ sĩ, bao gồm cả diện tích phòng trưng bày và kích thước sau của họ, là những yếu tố quan trọng, ông nói thêm.

NFT bị đánh thuế như thế nào?

Shehan Chandrasekera , một CPA và người đứng đầu chiến lược thuế tại công ty phần mềm thuế tiền điện tử Cointracker.io , giải thích: NFT thường bị đánh thuế theo tỷ lệ sưu tầm của IRS .

Điều đó có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được đánh giá cao được lưu giữ dưới một năm sẽ bị đánh thuế lên tới 37% và những tác phẩm được sở hữu lâu hơn sẽ bị đánh thuế ở mức tối đa là 28%.

Một điều quan trọng cần lưu ý, Chandrasekera nói, là nếu ai đó sử dụng tiền điện tử để mua NFT, họ cũng sẽ phải chịu thuế tăng vốn đối với lợi nhuận thu được từ đồng tiền kỹ thuật số của họ.

“Rất nhiều người không nhận ra điều này,” anh nói. “Họ nghĩ, ’Tôi vừa mới sử dụng tiền điện tử của mình. Tôi không rút tiền. ′ Mọi người phải rất cẩn thận về điều đó ”.

Tại sao mọi người thường mua NFT bằng tiền điện tử?

Đơn giản là có một sự trùng lặp lớn giữa những người quan tâm đến tiền kỹ thuật số và những người quan tâm đến NFT, Schachter nói. ″Đây là những người bản xứ kỹ thuật số sống trên internet.”

Và nhiều người đã thấy tiền điện tử của họ tăng vọt về giá trị đã có rất ít cách để tiêu chúng cho đến bây giờ. Chẳng hạn, không dễ dàng gì để mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi bằng bitcoin hoặc ethereum.

Schachter nói: “Có nhu cầu điên cuồng này, và bây giờ đột nhiên có thứ gì đó để mua.”

Những lời chỉ trích là gì?

Schachter lập luận rằng phần lớn những lời chỉ trích về NFT đến từ thế giới nghệ thuật truyền thống vì nó sợ hãi sự gián đoạn.

“Lệnh tấn công đầu tiên chỉ là đánh đồng nó với một loại tiền tệ,” Schachter nói. “Đó chỉ là tiền.” Chà, còn gì nhiều tiền hơn tác phẩm nghệ thuật được cất giữ trong một kho lưu trữ tự do chưa từng thấy? ”

Những người phản đối khác cho rằng nghệ thuật nên được quan sát trong bảo tàng và trực tiếp, không phải trên màn hình. “Nhưng đã có phần cứng chuyên dụng để xem các NFT trên bàn làm việc của bạn,” Schachter nói. “Đó là một thiết bị độc lập phát các NFT của bạn theo vòng lặp.”

Tuy nhiên, rất nhiều người hoài nghi.

Anil Dash , một doanh nhân viết về NFTs, cho biết không gian này bị chi phối bởi những người ngụy tạo mong muốn kiếm tiền của họ trong niềm đam mê nghệ thuật.

“Đây là những người mua cổ phiếu meme giống nhau,” Dash nói. “Họ không nghĩ rằng GameStop sẽ đột nhiên trở nên thực sự giỏi trong việc bán trò chơi điện tử hơn họ nghĩ rằng bức vẽ tệ hại về một con vượn thực sự có giá trị về mặt tiền tệ.”

Những rủi ro là gì?

Schachter cho biết người mua phải thực sự cẩn thận với việc lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ trực tuyến, nhưng ông nói rằng đó không khác gì cách người ta nên xử lý tài khoản ngân hàng trực tuyến của họ.

Ông nói rằng hàng giả là một vấn đề khác: “Bất cứ khi nào có tiền trên bàn, sẽ có tội phạm.”

Tuy nhiên, mối nguy hiểm chính là bạn mất tất cả tiền của mình vì một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mất giá trị của nó.

NFT có thực sự là nghệ thuật?

Đã có các cuộc triển lãm NFT ở một số thành phố lớn, bao gồm London và Cologne .

Trong khi đó, một bảo tàng dành riêng cho NFTs sẽ sớm đến Midtown Manhattan.

Schachter nói: “Thần đèn đã ra khỏi chai, và nó sẽ tiếp tục phát triển.

Ông nói, thay vì thay thế các loại hình nghệ thuật cũ như điêu khắc và hội họa, công nghệ này sẽ cùng tồn tại với chúng.

“Sẽ có những hình chiếu ảnh ba chiều 3 chiều của các tác phẩm điêu khắc mà bạn chỉ cần nhấp vào một công tắc và nó đang ở trong phòng của bạn,” anh nói.

Theo: Cnbc.

You may also like

3 comments

Biện pháp tăng độ bảo mật khi đầu tư NFT - Sàn NFT 21 Tháng Mười Hai, 2021 - 2:33 chiều

[…] Latest DIY Projects Biện pháp tăng độ bảo mật khi đầu… Sàn Huobi NFT là gì? Một số thông… Sàn Binance NFT là gì? Đánh giá và… Sàn NFT là gì? Hướng dẫn cơ bản… NFT là gì? Cách đúc NFT của riêng… NFT là gì? Đây là những gì bạn… […]

Reply
Biện pháp tăng cường độ bảo mật khi đầu tư NFT - Sàn NFT 21 Tháng Mười Hai, 2021 - 2:33 chiều

[…] Latest DIY Projects Biện pháp tăng cường độ bảo mật khi… Sàn Huobi NFT là gì? Một số thông… Sàn Binance NFT là gì? Đánh giá và… Sàn NFT là gì? Hướng dẫn cơ bản… NFT là gì? Cách đúc NFT của riêng… NFT là gì? Đây là những gì bạn… […]

Reply
Cách bảo vệ tài sản NFT cho người mới bắt đầu - Sàn NFT 21 Tháng Mười Hai, 2021 - 3:07 chiều

[…] Latest DIY Projects Cách bảo vệ tài sản NFT cho người… Biện pháp tăng cường độ bảo mật khi… Sàn Huobi NFT là gì? Một số thông… Sàn Binance NFT là gì? Đánh giá và… Sàn NFT là gì? Hướng dẫn cơ bản… NFT là gì? Cách đúc NFT của riêng… NFT là gì? Đây là những gì bạn… […]

Reply

Leave a Comment