Sàn Binance NFT là gì? Đánh giá và hướng dẫn đúc, mua – bán trên sàn Biannce NFT

by Sàn NFT

NFT là một mã thông báo không thể thay thế cho phép bạn tạo các đồng tiền duy nhất không giống các khối khác trong chuỗi. Điều này giúp bạn có thể xác định một giá trị riêng biệt. Một khối có thể chứa một tài sản vật lý kỹ thuật số hoặc tương tự.

Hệ thống như vậy cho phép bạn xác nhận tính xác thực của giá trị và bảo vệ bản quyền, vì bạn không thể thay đổi dữ liệu trong blockchain. Mã nguồn mở giúp bạn có thể sử dụng công nghệ không chỉ để phát triển thị trường mà còn để tích hợp các hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số khác.

Sàn Binance NFT là gì?

Binance NFT Marketplace là một thị trường có tất cả các hình thức sưu tầm và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Binance NFT đặt mục tiêu trở thành thị trường và nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thế giới, đồng thời mong muốn đoàn kết những người đam mê tiền điện tử, người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số, nhà sưu tập,… từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao Binance lại tung ra hướng đi này ?

Binance là một người chơi lớn trong thị trường blockchain, do khối lượng lớn, có thể tham gia cuộc đua bất cứ lúc nào. Đây là những gì đã xảy ra với NFT. Sau khi cộng đồng phản ứng tích cực với nhiều thị trường mới nổi, Binance đã quyết định tung ra nền tảng bán hàng của riêng mình để giải phóng mình khỏi những bất lợi của đối thủ cạnh tranh và có thể phát triển nhanh hơn với nguồn lực và sự chú ý của cộng đồng.

Người dùng Binance NFT sẽ có cơ hội mua các bộ sưu tập độc quyền từ nhiều ngành khác nhau: thể thao, trò chơi, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, v.v. Đồng thời, để tham gia, bạn không cần tạo tài khoản mới trong hệ thống mà có thể tương tác với thị trường thông qua tài khoản của sàn giao dịch.

Đánh giá sàn Binance NFT

Nhiều NFT khác nhau

Trong Binance NFT Marketplace, bạn sẽ tìm thấy một số loại NFT khác nhau. Binance cũng cung cấp cho những người đam mê NFT một số sự kiện cao cấp.

Những sự kiện này bao gồm tuyển chọn các NFT độc quyền khác nhau từ một số thương hiệu và nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn sở hữu một số tác phẩm nghệ thuật NFT cao cấp, thì các sự kiện cao cấp này mang đến cho bạn cơ hội nhận được các tác phẩm giới hạn và độc quyền.

Trên hết, Binance NFT Marketplace có các Hộp bí ẩn khác nhau. Chúng có thể chứa một số NFT quý hiếm và có giá trị. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số hộp bí ẩn trên các Marketplace khác, nhưng chúng không được chính nền tảng kích hoạt và được bán bởi những người sáng tạo cá nhân ít được biết đến.

Thanh khoản cao, phí giao dịch và phí gas thấp

Binance NFT Marketplace sở hữu số liệu thống kê về tính thanh khoản cao nhất.

Phí giao dịch là một yếu tố quan trọng khác khi chọn NFT Marketplace. Nếu cao quá, chúng có thể cắt giảm lợi nhuận của bạn hoặc làm cho một số NFT đắt hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Các giao dịch mua NFT tuân theo cấu trúc phí đơn giản hỗ trợ người tạo và người gửi tiền. Những người tạo NFT sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% từ tất cả các giao dịch tiếp theo, cũng như những người gửi NFT bên ngoài vào Marketplace.

Tuy nhiên, lĩnh vực có thể sẽ tiết kiệm được nhiều nhất là phí gas. Hầu hết các thị trường NFT hiện tại giao dịch bằng NFT dựa trên Ethereum. Những NFT như vậy đi kèm với phí đúc tiền rất cao. Điều này là do sự tắc nghẽn của mạng Ethereum và một số yếu tố khác.

Tài khoản người dùng cung cấp nhiều tính năng

Nếu bạn đã tạo một tài khoản trên Binance NFT Marketplace, bạn sẽ có thể sử dụng cùng một tài khoản để sau đó cũng đầu tư vào cryptocurrency trên sàn Binance,….

Những tác phẩm nào được trưng bày trên thị trường NFT Binance?

Do các cơ hội sẵn có, Binance có thể thu hút các nguồn lực lớn để quảng bá nền tảng của riêng mình. Cuộc đấu giá đầu tiên được đưa ra là Genesis, một bộ sưu tập các tác phẩm theo chủ đề thời kỳ Phục hưng. Thậm chí có thể mua ở đây một bộ NFT của Dante’s Divine Comedy được làm lại, nơi các hình ảnh liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã được thêm vào hình ảnh.

Thị trường chia tất cả NFT được bán thành nhiều loại, bao gồm:

  • Hộp Bí ẩn – những hộp nhận được khi phân phối được bán lại ở đây, giá của chúng quá cao so với giá thành vào ngày rơi, nhưng không thể lấy một số hộp chuyên đề theo cách khác;
  • Nghệ thuật – tranh vẽ, gif, bản vẽ, v.v.;
  • Thể thao – các hình thức câu lạc bộ thể thao, cúp, khoảnh khắc lịch sử từ các trận đấu, v.v.;
  • Giải trí – đệ quy, meme, bài hát, video, mẩu báo, v.v.;
  • Trò chơi – thẻ, hàng tồn kho, mọi thứ, v.v.;
  • Thu thập – chủ yếu là thẻ, danh hiệu, cốc, v.v.;
  • ESports – thẻ bài, khoảnh khắc lịch sử, nghệ thuật;
  • NFT cho những việc làm tốt.

Một lô có thể thuộc nhiều loại cùng một lúc. Điều này giúp bạn tìm đúng mã thông báo dễ dàng hơn.

Các bộ sưu tập mới và các cuộc đấu giá theo chủ đề liên tục xuất hiện trên thị trường. Một trong số này là bộ sưu tập “100 người sáng tạo”, chứa các tác phẩm của hàng trăm tác giả. Trong số các nghệ sĩ Nga, Pokras Lampas, Misha Most, Eduard Mikhailov và những người khác đã đưa các tác phẩm của họ lên Binance NFT để bán.

Cách đúc, mua và bán NFT trên Binance

Trước khi có thể bắt đầu tạo, mua hoặc bán NFT trên Binance NFT Marketplace, bạn cần mở tài khoản Binance. Nếu bạn đã có tài khoản để giao dịch tiền điện tử với Binance, bạn không cần phải mở tài khoản mới.

Đúc NFT

Bắt đầu bằng cách nhấp vào [Tạo] từ trang chủ Binance NFT Marketplace

Sau khi tải lên hình ảnh, video, tệp âm thanh hoặc bất kỳ loại tệp bạn muốn chuyển thành NFT, bạn có thể bắt đầu điền thông tin chi tiết về NFT của mình. Thông tin này cũng bao gồm việc chọn để đúc một NFT đơn lẻ hoặc một bộ sưu tập. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ BNB để trả phí và nhấp vào [Create].

Cách mua NFT

Khi bạn đã tìm thấy một NFT bạn muốn mua, hãy nhấp vào tên của nó để đi đến trang cụ thể của nó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin chi tiết về NFT, bao gồm mô tả, hình thức bán hàng, giá cả và các thông tin quan trọng khác.

Nếu bạn đã chọn Bán đấu giá, bạn sẽ cần phải đặt giá thầu. Người dùng có giá thầu cao nhất khi kết thúc phiên đấu giá sẽ giành được NFT. Nhấp vào [Place a bid] [Đặt giá thầu] để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập giá thầu của mình. Giá thầu của bạn phải cao hơn giá thầu trước đó ít nhất bằng mức đánh dấu tối thiểu. Khi bạn hài lòng với số tiền đã chọn, hãy nhấp vào [Đặt giá thầu] để xác nhận.

Để mua một mặt hàng với Giá cố định, hãy nhấp vào nút [Mua ngay] để mua NFT ngay lập tức hoặc cố gắng mua NFT với giá thấp hơn bằng nút [Đưa ra ưu đãi]. Người bán có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối đề nghị mà bạn đưa ra.

Cách bán NFT

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho các nghệ sĩ được chọn, nhưng nó sẽ sớm được kích hoạt cho tất cả người dùng.

Khi bạn đã tạo NFT, bạn có thể lưu trữ nó trong bộ sưu tập của mình hoặc bắt đầu quy trình niêm yết ngay lập tức. Bạn cũng có thể bán NFT mà bạn đã gửi vào tài khoản của mình hoặc đã mua. Có hai tùy chọn khả thi để bán NFT của bạn: Đấu giá hoặc Giá cố định.

Để bán NFT, hãy truy cập [Bộ sưu tập] của bạn và nhấp vào NFT bạn muốn liệt kê. Nhấp vào nút [Danh sách NFT] để tùy chỉnh chương trình giảm giá của bạn.

Đối với Bán đấu giá, hãy chọn [Giá thầu cao nhất]. Trong trường [Giá thầu tối thiểu], bạn có thể nhập giá khởi điểm cho danh sách của mình. Nếu bạn muốn giảm giá tức thì mà không cần đấu thầu, hãy chọn [Đặt giá].

Sau đó, bạn sẽ thấy trường [Giá] nơi bạn có thể chọn số tiền bạn muốn bán NFT. Cả hai tùy chọn này cũng cho phép bạn chọn loại tiền điện tử bạn muốn nhận dưới dạng thanh toán.

Bạn cũng nên chọn ngày kết thúc cho đợt bán hàng của mình. Ngày này có thể tối đa là 30 ngày kể từ thời điểm niêm yết. Hãy đảm bảo bạn đã mô tả chính xác về NFT, bao gồm bất kỳ lợi ích, đặc điểm hoặc tiện ích nào khác mà nó có thể có. Hãy suy nghĩ kỹ về danh mục của nó, vì điều này sẽ giúp người mua tìm thấy danh sách của bạn dễ dàng hơn.

Khi bạn hài lòng với các điều khoản trong danh sách của mình, hãy nhấp vào [Gửi].

Nhóm Binance sẽ xem qua NFT của bạn thêm một lần để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn của Binance trước khi niêm yết. Quá trình này mất khoảng 4-8 giờ và nhận được email hoặc SMS sau khi hoàn tất. Bạn có thể chọn một thời gian cụ thể để danh sách của mình xuất hiện trực tuyến (ít nhất 12 giờ sau khi bạn gửi yêu cầu niêm yết) hoặc cho phép Binance niêm yết NFT của bạn ngay sau khi được chấp thuận.

Nếu thời gian hoàn thành quá trình xem xét vượt quá thời gian niêm yết dự kiến của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê NFT của bạn ngay sau khi chúng tôi kết thúc quá trình xem xét.

NFT được kiểm duyệt, mất khoảng 8 giờ. Sau khi hoàn thành xác minh, phản hồi từ nhóm Binance sẽ được gửi đến email hoặc SMS được chỉ định.

Tôi có thể theo dõi giá và lịch sử giá ở đâu

Để theo dõi chi phí của các mã thông báo trong mạng BSC, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ bscscan , nơi tất cả các số liệu thống kê về các giao dịch NFT được thu thập. Để lấy thông tin, bạn cần sao chép địa chỉ của hợp đồng mã thông báo (trông giống như sau: 0x1dDB2C0897daF18632662E71fdD2dbDC0eB3a9Ec) và dán nó vào trường tìm kiếm.

Dịch vụ hiển thị dữ liệu đầy đủ về giao dịch: giao dịch được gửi từ ai và đến ai, chi phí của giao dịch, khối mà giao dịch được lưu trữ. Tất cả các mã thông báo trong hệ thống Binance NFT đều hoạt động trên mạng BSC, vì vậy phải sử dụng một máy quét thích hợp.

Kết luận

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ về NFT, sàn Binance NFT là gì? cách đúc, mua – bán trên sàn Biannce NFT. Sự ra đời của Binance NFT marketplace thực sự đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển và đa dạng hệ sinh thái của Binance. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên, tư vấn nào vào việc đầu tư Binance NFT. Khi giao dịch tiền mã hóa bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thị trường. Vì vậy, hãy cân nhắc và giao dịch một cách cẩn trọng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về thiệt hại cho bất kỳ hoạt động giao dịch nào của bạn!

You may also like

Leave a Comment